ความยาวตลอดลำ : 45 ฟุต 3 นิ้ว (13.80 ม.) ความกว้าง : 14 ฟุต 1 นิ้ว (4.30 ม.) เครื่องยนต์ : INBOARD/OUTBOARD สูงสุด 2,000 แรงม้า ความเร็วสูงสุด: มากกว่า 85 นอท ราคา : 690,000 ยูโร (ไม่รวม VAT) ติดต่อ : [www.technohull.com](https://www.technohull.com)
ด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในสนามแข่งขัน OFFSHORE และ ENDURANCE ผู้ผลิตเรือจากเอเธนส์อย่าง TECHNOHULL จึงเป็นที่รู้จักในด้านสมรรถนะระดับสูงมาโดยตลอด และด้วยตัวเรือแบบ STEPPED DYNASTREAM DEEP-V หัวเรือแบบ WAVE PIERCING รวมถึงการติดตั้งเครื่องยนต์ OUTBOARD 4 เครื่อง กำลังรวม 500 แรงม้า/เครื่อง ทำให้ ALPHA 45 ขนาด 13.8 ม. รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 85 นอท ซึ่งยังคงสืบทอด DNA ด้านความแรงของบแรนด์ได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม แม้รูปลักษณ์จะดูเหมือนเรือแข่งเต็มตัว แต่ก็ยังคงมีความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานแบบ DAY BOATING อย่างครบถ้วน
จุดเด่นเริ่มต้นจากความกว้างลำเรือ 4.3 ม. ซึ่งคิดเป็น 31 % ของความยาวทั้งหมด ถือว่ากว้างอย่างมากสำหรับเรือสมรรถนะสูงระดับนี้ ส่งผลให้สามารถออกแบบเป็นเลย์เอาท์แบบ WALKAROUND เต็มรูปแบบ เพื่อให้เดินเชื่อมจากหัวเรือถึงท้ายเรือได้สะดวกทั้ง 2 ฝั่ง ขณะเดียวกันยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับที่นั่ง HELM แบบแถวละ 3 ที่นั่ง จำนวน 2 แถว โดยจัดตำแหน่งผู้ควบคุมเรือไว้ตรงกลาง เพื่อการมองเห็นรอบทิศทางที่ดี และการเข้าถึงของผู้ช่วยขับขี่ได้ง่าย
กระจกบังลม และ HARDTOP ถูกออกแบบใหม่ให้มีมุมเอียงที่ดุดันมากขึ้น พร้อมพื้นผิวที่ขึ้นรูปอย่างสวยงาม ช่วยทั้งในด้านอากาศพลศาสตร์ และความสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีแผงกันลมด้านข้าง ที่สามารถเปิดออกได้ เพื่อเบี่ยงทิศทางลมออกจากตำแหน่งที่นั่ง HELM และยังช่วยลดแรงต้านอากาศได้อีกด้วย
พื้นที่ส่วนอื่นของดาดฟ้าเน้นความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น SUNPAD ขนาดใหญ่บริเวณหัวเรือที่หันกลับมาทางด้านท้าย พร้อมเบาะนั่งหน้าคอนโซล ส่วนท้ายเรือสามารถเลือกได้ทั้ง SUNPAD ขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่พร้อมที่นั่งหันหน้าไปด้านหน้า หรือเลือกเป็นม้านั่งรูปตัว L บริเวณ TRANSOM ที่มีทางเดินฝั่งซ้ายเข้าออกได้สะดวก
ห้องโดยสารเข้าถึงได้ผ่านประตูแบบ GULL-WING ที่เปิดด้วยปุ่มกดบริเวณด้านขวาของคอนโซล ภายในประกอบด้วยเตียงนอนคู่ และห้องน้ำ โดยมีความสูงภายในที่ใช้งานได้ดีในเกือบทุกจุด ยกเว้นบริเวณส่วนลึกสุดของหัวเรือ
ในด้านสมรรถนะการขับขี่ ตัวเรือ DYNASTREAM ผสาน STEP แบบระบายอากาศเข้ากับหัวเรือ WAVE-PIERCING ที่ยกสูงขึ้นอย่างชัดเจน เพื่อรองรับการแล่นในทะเลที่มีคลื่นแรงด้วยความเร็วสูง ถังน้ำมันขนาด 1,400 ลิตร อาจดูเล็กเล็กน้อยสำหรับชุดเครื่องยนต์ OUTBOARD 4 เครื่องขนาด 500 แรงม้า จึงมีความเป็นไปได้ว่า TECHNOHULL อาจมีตัวเลือกอัพเกรดในอนาคต
อย่างไรก็ตาม หากความเร็วระดับ 85 นอท ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น ผู้ใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเครื่องยนต์ 2,000 แรงม้า โดยสามารถปรับลดเป็นชุดเครื่องยนต์ 3 เครื่อง หรือเลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลแบบ INBOARD แทน ซึ่งจะช่วยเพิ่มระยะการเดินทาง พร้อมทั้งเปิดพื้นที่ท้ายเรือให้กว้างขึ้นสำหรับ SUNBED ขนาดใหญ่ และเพิ่มพื้นที่ใช้งานสำหรับกิจกรรมทางน้ำ

