ธุรกิจ
Porsche เปิดตัว Driven by Dreams

Alexander Pollich ประธานกรรมการบริหารของ Porsche Deutschland GmbH กล่าวว่า ในส่วนของ Porsche Brand Store เราสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์หลักที่จะสร้างการรับรู้ และทำให้ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ ภายใต้คอนเซพท์ Driven by Dreams โดยผู้ที่มาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับรถยนต์ Porsche ในรูปแบบใหม่ซึ่งต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยเราไม่เพียงจัดแสดงรถยนต์สปอร์ทของเรา แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมที่น่าสนใจรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย ร่วมกับ Partner หลักที่คุ้นเคย หรือ Partner ใหม่ที่จะเข้ามาร่วมมีบทบาทในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซพท์เดียวกัน คือ “ความฝัน” และนอกจากนี้ เรายังเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้สำหรับผู้ที่มีความสนใจซื้อรถยนต์ ซึ่งทุกอย่างถือเป็นองค์ประกอบสำคัญ ตั้งแต่การปรับแต่งเบื้องต้น ไปจนถึงขั้นตอนของการสั่งซื้อรถยนต์ในฝันล่วงหน้าผ่านระบบการจองในรูปแบบดิจิทอล
รูปแบบการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ Brand Store
รถรุ่นปัจจุบัน และรุ่นหายากจากพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum พร้อมงานศิลปะในธีมที่เกี่ยวข้องในนิทรรศการต่างๆ จะถูกหมุนเวียนมาจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 300 ตรม. รวมไปถึงนิทรรศการ Dreamer Objects ของบุคคลที่มีชื่อเสียงมายมาย โดยพวกเขามีเรื่องราวส่วนตัวที่น่าสนใจ เป็นเป็นบุคคลตัวอย่างที่สามารถทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ โดยเรื่องราวเหล่านั้นถือเป็นเรื่องราวที่สามารถนำมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจได้อีกด้วย และนอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เป็น Partner ของ Porsche ซึ่งถูกผลิตออกมาจำกัดมาจัดแสดงอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถซื้อสินค้าของ Porsche Design ที่คัดสรรมาแล้วใน Brand Store ได้อย่างสะดวกสบาย และเพื่อสร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้น ผู้เข้าชมจะสามารถใช้เวลาในการพักผ่อนบริเวณพื้นที่นั่งเล่นโซนในบาร์ พร้อมการบริการอาหารและเครื่องดื่มใน Brand Store โดย Partner หลักจาก Porsche
ลูกค้า Porsche ยังสามารถสรรสร้างรถยนต์ Porsche ในฝันของตนเองได้ ด้วยวิธีการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ ใน Fitting Lounge โดยใช้เครื่องมือปรับแต่งรถยนต์ พร้อมแอพพลิชันใหม่อันทันสมัยอย่าง Virtual Reality และยังสามารถสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าได้โดยตรงจากดีเลอร์ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายผ่านฟังค์ชันการทำงานระบบ Live Chat ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับดีเลอร์ได้โดยตรง รวมไปถึงความล้ำสมัยของระบบการจองรถยนต์ในระบบสตอค และรถยนต์มือสองได้
Brand Store แห่งใหม่นี้ถือเป็นจุดบริการแห่งที่ 27 ของ Porsche Drive Rental ในประเทศเยอรมนี โดยบุคคลทั่วไปสามารถเช่ารถยต์ Porsche ได้ตามต้องการภายในระยะเวลาสูงสุดได้ถึง 28 วัน โดยสามารถจองรถผ่านเวบไซท์ Brand Store และมีรถจอดรอพร้อมให้บริการในลานจอดรถใต้ดินของ Dorotheen Quartier
กิจกรรมหลากหลายรูปแบบพร้อมไฮไลท์ประจำ
Brand Store จะมีกิจกรรมขึ้นเป็นประจำ ทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน เริ่มจากงานเปิดตัว Dreamer’s Dinner กับบรรดาช่างภาพ และอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Paul Ripke เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น การสุ่มแจกที่นั่งเพื่อให้ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด สำหรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สามารถดูได้จากจดหมายข่าว Brand Store และเวบไซท์ www.porsche-brandstore.de โดยอีกหนึ่งช่องทางสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้เช่นกัน นอกจากนี้ Brand Store ยังมีช่องทาง Instagram ให้ติดตามกันได้ที่ porsche_brandstore
กิจกรรมที่ Brand Store มีตั้งแต่คอร์สศิลปะการทำกาแฟ ไปจนถึงกิจกรรมพิเศษกับบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ ในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมีคอนเสิร์ท “ห้องนั่งเล่น” ซึ่งเป็นคอนเสิร์ทขนาดเล็กเอาใจกลุ่มลูกค้าแบบเอกซ์คลูซีฟ นอกจากอีเวนท์รูปแบบคอนเสิร์ทแล้ว แนวคิด “ห้องนั่งเล่น” จะเปลี่ยนไปตามแคมเปญต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเพื่อสร้างความน่าสนใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
Bastian Schramm ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Porsche Deutschland GmbH กล่าวว่า เราดีใจที่ Brand Store แห่งใหม่จะนำเสนอจุดเด่นที่น่าตื่นเต้นหลายๆ อย่าง ซึ่งจะถูกเปิดให้บริการด้วยกิจกรรมที่หลากหลายทั้งในและนอกเวลา เราเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะดึงดูด และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ลูกค้า ทั้งในส่วนของลูกค้าเดิมของเรา และนำไปสู่การเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ให้สนใจแบรนด์ และเข้ามาเยี่ยมชม แนวคิดนี้จึงช่วยเสริมความรู้สึกของการเป็นชุมชนรอบๆ ของแบรนด์ Porsche ให้แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย 

