ธุรกิจ
สายลุย สายแคมพ์ เฮลั่น ! เปิดแล้วร้าน TJM อุปกรณ์แต่งรถ 4WD จากออสเตรเลีย พร้อมแนะนำแบรนด์น้องใหม่ Wandara อุปกรณ์แคมพิง คุณภาพระดับโลก

บริษัท ทีเจเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก จำกัด เป็นบริษัทล่าสุดของกลุ่มอีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป (มหาชน) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญ และเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์ตกแต่งรถกระบะ และรถ SUV ด้วยนวัตกรรมการออกแบบที่โดดเด่น ตลอดจนการพัฒนาสินค้าต่างๆ ให้มีคุณภาพระดับสากล ทำให้แบรนด์ TJM ได้รับการไว้วางใจมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี และมีผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์การใช้งาน และความต้องการของผู้บริโภคครบครัน อาทิ ชุดกันชนหน้า/หลัง ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทั้งสายหล่อ และสายลุย, ชุดช่วงล่าง ที่เน้นการใช้งานหลากหลาย และชุดอุปกรณ์กู้ภัย และรอกไฟฟ้า (Winch) ตัวช่วยให้การเดินทางปลอดภัย และมั่นใจยิ่งขึ้น เป็นต้น
สุภาวดี วิทูรปกรณ์ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “หลังจากที่เราเทคโอเวอร์ TJM ตั้งแต่ปี 2015 มีการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ โดยลงทุนเพิ่มในด้านดิจิทอล พร้อมกับวางเป้าหมายใหม่ว่า ให้ TJM เป็นแบรนด์ที่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น และขยายช่องทางการจำหน่ายรูปแบบใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติม เช่น ช่องทางการจำหน่ายผ่านสื่อดิจิทอล ที่สื่อสารให้ผู้บริโภครู้ว่า สามารถเข้ามาชมสินค้า และสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม. และในปี 2022 เราได้ซื้อกิจการของ Tough Dog ผู้ผลิตช่วงล่างชื่อดังของออสเตรเลีย เข้ามาเพิ่มเติม”
สำหรับกลุ่มสินค้าหลัก 6 หมวด ประกอบด้วย
หมวดกันชน เช่น กันชนหน้า กันชนหลัง บันไดข้าง และกันชนข้าง รวมถึงแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถ
หมวดช่วงล่าง เช่น ชอคอับ สปริง แหนบ และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แบรนด์ XGS
หมวดอุปกรณ์ช่วยเหลือ เช่น รอกไฟฟ้า เชือกกระตุก เชือกลาก ปั๊มลมไฟฟ้า และอื่นๆ
หมวดไฟส่องสว่าง เช่น Spot Light, Lightbar, Foglight เป็นต้น
หมวดอุปกรณ์แคมพิง เช่น เทนท์บนหลังคารถ เทนท์กันสาด เทนท์ห้องน้ำ และอื่นๆ
หมวดอุปกรณ์เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ เช่น Locker, Snorkel เป็นต้น
ตฤณ เยี่ยมยงชัย รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “สำหรับเป้าหมายของเรา วางแผนงานไว้ว่าให้ Corporate Store ในประเทศไทย เป็นศูนย์กระจายสินค้าในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย เพราะเชื่อว่าประเทศไทยมีความเหมาะสมในด้านการขนส่งที่มีความพร้อม อีกทั้งตลาดรถกระบะในประเทศไทย เป็นตลาดที่ใหญ่ติดอันดับโลก และมีรถกระบะรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลา 2-3 ปี เราคาดการณ์ว่าจะมีสโตร์เพิ่มขึ้นอีก 3 แห่ง กระจายตัวสู่ภูมิภาค อาทิ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังเตรียมการขยายฟแรนไชส์ สโตร์ สู่ตลาดต่างประเทศ โดยเน้นประเทศเพื่อนบ้านเป็นหลัก เช่น ประเทศเวียดนาม, ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเชีย เป็นต้น และตั้งเป้ายอดจำหน่ายในปีนี้ ประมาณ 150 ล้านบาท คาดหวังว่าผู้บริโภคที่สนใจในสินค้า TJM และอุปกรณ์แคมพิง Wandara จะแวะเวียนเข้ามาชม และเลือกซื้อสินค้าคุณภาพระดับโลกในสโตร์แห่งแรกของเรา” 

