ข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า Apple Sports แอพพลิเคชันการแข่งขันกีฬาหลากหลายรายการ ได้อัพเดทระบบปฏิบัติการใหม่ สามารถติดตามการแข่งขันรถแข่งสูตรหนึ่งได้แล้ว โดยเริ่มตั้งแต่สนามแรกในรายการกรองด์ปรีซ์ที่ออสเตรเลียเป็นต้นไป
แอพพลิเคชัน Apple Sports พัฒนามาตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้เพิ่มรายการแข่งขันรถแข่ง NASCAR ไปแล้ว ตั้งแต่การแข่ง NASCAR รายการ Daytona 500 และจะเชื่อมต่อกับรายการแข่งกีฬาชั้นนำอื่นๆ ต่อไป
Apple Sports เปิดตัวครั้งแรกในปี 2567 ผู้ชมสามารถติดตามการแข่งขันได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงสถิติต่างๆ และมีการอัพเดทในอีกหลายการแข่งขันกีฬา ทั้ง NFL, MLB, NBA, NHL และ Premier League จนปัจจุบันสามารถติดตามการแข่งขันรถแข่งสูตรหนึ่งได้แล้ว โดยมีการแสดงข้อมูล ตั้งแต่ตารางการแข่งขัน, ตำแหน่งนักแข่งในการแข่งขันแต่ละรอบ, เวลาที่ห่างจากคันหน้า และข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ ได้ตลอดฤดูกาล
สำหรับการแข่งขัน NASCAR สามารถติดตามข้อมูลการแข่งขันแบบรอบต่อรอบ, โดยมีภาพนักแข่งหัวแถว 3 อันดับแรก และเวลาระยะห่างของแต่ละตำแหน่ง ทั้งแสดงจำนวนรอบการแข่งขันที่วิ่งไปแล้ว รวมถึงข้อมูลการตีธงสัญญาณในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเป็นการแสดงข้อมูลคล้ายกับการแข่งขันรถแข่งสูตรหนึ่ง
Apple ไม่ได้หยุดอยู่แค่การทำแอพพลิเคชันแข่งขันรถแข่งสูตรหนึ่งเพียงอย่างเดียว ทางบริษัทยังสร้างภาพยนตร์การแข่งขันสูตรหนึ่ง ซึ่งแสดงนำโดย Brad Pitt โดยมี Lewis Hamilton แชมพ์โลกสูตรหนึ่ง 7 สมัย และปัจจุบันนักแข่งทีม Ferrari เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมด้วย โดยสามารถติดตามผ่าน Apple TV+ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2568 เป็นต้นไป นอกจากนั้นใน Apple TV ยังมีรายการสารคดีชีวิตของ "ท่านเซอร์" Lewis Hamilton ช่วงปี 2564 ด้วย