Season 4
พี่น้องลองรถ Season 4 ตอน: Range Rover Velar

ก่อนหน้านี้ค่าย Land Rover เคยพัฒนาครอสส์โอเวอร์หรู อนุกรมใหม่ในเวลานั้น นั่นคือ Range Rover Evoque รูปทรงเน้นความปราดเปรียว ผสมความบึกบึนอย่างพอเหมาะ ชูจุดเด่นที่การขับขี่อันสะดวกสบายไม่แพ้รถยนต์นั่ง ต่อมาค่ายรถแห่งนี้ก็สานต่อแนวทางดังกล่าว กับอีกหนึ่งยานยนต์อนุกรมใหม่ ยกระดับความหรูหราขึ้นมาอีกขึ้น เป็นที่มาของ Range Rover Velar
Range Rover Velar ที่ทำตลาดในบ้านเรา (รุ่น S ราคา 5,999,000 บาท) ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. (รหัสเครื่องยนต์ Ingenium D180) แรงบิดสูงสุด 43.9 กก.-ม. ที่ 1,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ของ ZF ไว้ลายสายพันธุ์ลุยในสายเลือด ตามแบบฉบับของ Land Rover กับโหมดขับเคลื่อนทางสมบุกสมบัน Terrain Response
พี่น้องลองรถ มาทดสอบกันทั้ง 2 แง่มุม นั่นคือ ความนุ่มนวล มั่นคงบนทางเรียบ เทียบชั้นซีดานหรู และประสิทธิภาพการลุยทางสมบุกสมบัน ไม่น้อยหน้าบรรดาตัวลุยร่วมค่าย Land Rover มาติดตามกันว่า Range Rover Velar จะสอบผ่านความท้าทายของการลองของจริงแบบครบเครื่องในครั้งนี้ได้หรือไม่ !? พร้อมการเทียบสมรรถนะกับลูกพี่ลูกน้องร่วมเครือ นั่นคือ Jaguar F-Pace และครอสส์โอเวอร์หรู สายพันธุ์สปอร์ท Maserati Levante Diesel ที่มีราคาสูงกว่า และพละกำลังมากกว่า

บทความแนะนำ

