นักแข่งที่อยู่หลังพวงมาลัยของ Dacia คือ Sébastien Loeb และ Cristina Gutierrez Herrero นักแข่งทั้ง 2 ผ่านประสบการณ์ในรายการแข่ง Dakar Rally มาแล้ว จะสามารถสร้างชื่อให้ Dacia เช่นกัน
นักแข่งสาว Herrero วัย 31 ปี เคยลงแข่งแรลลีมาแล้ว 7 รายการ และเป็นนักแข่งหญิงจากสเปนคนแรกที่เข้าร่วมแข่งในคลาสส์นี้ และจบการแข่งขันในปี 2560 ส่วน Loeb เจ้าของตำแหน่งแชมพ์รายการ World Rally Championship ถึง 9 ครั้ง ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Dakar Rally ตั้งแต่ปี 2559
ในปีหน้า Dacia จะเริ่มทดสอบรถต้นแบบ โดยเข้าร่วมแข่งในรายการ Rallye de Maroc ในปี 2567 โดย Loeb และ Herrero จะลงแข่งพร้อมกันทั้งคู่ เพื่อทดสอบรถ และใช้รถเป็นห้องทดลองสำหรับเชื้อเพลิงชนิดใหม่ด้วย
การเตรียมรถแข่ง ทีม Dacia ได้เลือก Prodrive จากอังกฤษที่มีชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ท Prodrive เข้าร่วมการแข่งขัน Dakar Rally และ Rally-Raid ตั้งแต่ปี 2563 โดยคว้าอันดับ 2 ประเภทโอเวอร์ออลล์ ในปี 2565 และปี 2566 โดย Loeb ได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ตั้งแต่ปี 2564
การแข่งขัน Dakar Rally เป็นการทดสอบรถที่ทนทรหดที่สุดรายการหนึ่ง มีบริษัทผู้ผลิตมากมายเข้าร่วมการแข่งขันตลอดระยะเวลา 45 ปีของรายการแข่งขัน เส้นทางแข่งในปีนี้มีระยะทางถึง 4,800 กม. ในทะเลทรายเป็นเวลา 2 สัปดาห์ การแข่งขันรายการนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันหน้าใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี
นอกจากทีมโรงงาน Dacia แล้ว ในปีหน้ายังมีทีมโรงงานของ Ford เข้าร่วมการแข่งขัน Dakar Rally ด้วย โดยใช้ Ranger Raptor ลงแข่งในคลาสส์ T1 เหมือนกับ Dacia 
