เชลล์ สานต่อ เชลล์ชวนชิม ครบรอบ 58 ปี สัญลักษณ์แห่งความอร่อย เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของ เชลล์ "เติมสุขให้ทุกชีวิต" เปิดตัว มล. ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ นักชิมระดับแนวหน้าของประเทศ ในฐานะนักชิมคนใหม่ของ เชลล์ชวนชิม ชูดิจิทอลพแลทฟอร์ม พร้อมรายชื่อร้านอาหารที่ยังเปิดให้บริการ พร้อมมอบตราเชลล์ชวนชิม แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรกจากทั่วประเทศ
อัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เชลล์ชวนชิม เริ่มปฏิวัติวงการอาหารไทยในปี 2504 โดย มจ. ภีศเดช รัชนี ซึ่งในสมัยนั้นท่านทรงดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการแผนกส่งเสริมการขาย และโฆษณาของเชลล์ ได้ทรงดำริที่จะส่งเสริมการใช้แกสหุงต้ม สำหรับร้านอาหารและครัวเรือนให้เป็นที่แพร่หลาย ท่านจึงได้ทรงปรึกษากับ มรว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ และเกิดเป็นแนวคิดที่จะชูเรื่องอาหาร โดยการแนะนำอาหารอร่อยในประเทศไทยถือเป็นการกำเนิด “เชลล์ชวนชิม” โดยมีเชลล์เป็นผู้สนับสนุน วันนี้ เชลล์สานต่อการครบรอบ 58 ปีของ “เชลล์ชวนชิม” ที่ยืนยันความอร่อยคู่ลิ้นคนไทยมาอย่างยาวนาน
ทั้งนี้นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความอร่อยที่ผู้บริโภคเชื่อใจ และมั่นใจแล้ว เชลล์ชวนชิม ยังได้ช่วยยกระดับ และสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ของเชลล์ในการเติมสุขให้ทุกชีวิต
สำหรับการสานต่อการครบรอบ 58 ปีของ เชลล์ชวนชิม ในครั้งนี้ เชลล์ได้ทำให้ เชลล์ชวนชิม มีภาพลักษณ์ และรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันที่มักจะหาข้อมูลใหม่ๆ ทางออนไลน์ เพื่อตามรอยในช่วงเวลาพักผ่อน หรือในระหว่างการเดินทาง โดยพวกเขาสามารถเข้าถึงร้านอร่อยในตำนานเชลล์ชวนชิม ผ่านดิจิทอลพแลทฟอร์มได้บนเวบไซท์ www.shellshuanshim.com เฟศบุค (@shellshuanshimofficial) และยูทูบ เชลล์ชวนชิม(Shellshuanshim channel) เพื่อให้ เชลล์ชวนชิม เป็นสัญลักษณ์ความอร่อยของคนทุกเพศทุกวัย
นอกจากนี้ เชลล์ยังมีแผนการที่จะนำร้านที่ได้รับตรา เชลล์ชวนชิม ไปเปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ในอนาคตอีกด้วย
อรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เชลล์มีความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดีว่าไม่ได้ต้องการแค่น้ำมันคุณภาพในสถานีบริการน้ำมันระหว่างเดินทางเท่านั้น แต่ยังต้องการการดูแลและความสะดวกสบายที่ครบวงจร ด้วยเหตุนี้ เชลล์จึงเดินหน้าในการปรับปรุง และขยายสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ เพื่อมอบความสะดวกสบายเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ รวมถึงห้องน้ำสะอาด เชลล์ชวนชิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความอร่อยที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดีจะเป็นสิ่งเติมเต็มทำให้สถานีบริการน้ำมันเชลล์แตกต่าง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มองหาของอร่อยระหว่างการเดินทาง โดยบริษัทฯ มีแผนการที่จะนำร้านอาหารที่ได้รับตราเชลล์ชวนชิมมาเปิดให้บริการที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาให้เป็นจุดหมายปลายทางแห่งความอร่อย เรียกได้ว่าถ้านึกถึงร้านอร่อยจะต้องนึกถึงสถานีบริการน้ำมันเชลล์เพื่อเติมเต็มให้สถานีบริการน้ำมันเชลล์เป็น “สถานีเติมสุข” แก่ผู้บริโภคอย่างครบวงจร รวมถึงเปิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่นั้น
พร้อมกันนี้ เชลล์ชวนชิม ยังได้รับเกียรติจาก มล. ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการอาหารในประเทศไทย และชิมอาหารมาแล้วทั่วประเทศ มาเป็นนักชิมคนใหม่ของ เชลล์ชวนชิม ร่วมกับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
กมล คงสกุลวัฒนสุข รองกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ร้านอาหารที่จะได้รับตรา เชลล์ชวนชิม ต้องมีคุณสมบัติที่เป็นไปตามมาตรฐาน 3 ข้อ คือ มีรสชาติอร่อย คงรสชาติต้นตำรับ และจะต้องคุ้มค่าแก่การเดินทางไปชิม ซึ่งภายในงานยังมีการมอบตรา เชลล์ชวนชิม ให้กับร้านอาหารใหม่ 10 ร้านแรก เพื่อยืนยันถึงสุดยอดความอร่อย ได้แก่
1. ร้านลุงเลียง-ป้ามาลี ร้านอาหารพื้นบ้านซ่อนตัวอยู่ในชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ยจังหวัดชลบุรี ที่มาพร้อมกับอาหารรสชาติจัดจ้าน และเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเมนูหาทานยากอย่าง ผัดกะเพรานกหมูป่า พล่าระกำ ปลาดุกทอดน้ำปลา แกงไก่ใส่กะลามะพร้าว
2. ร้านเจ๊โอว ร้านข้าวต้มเก่าแก่ชื่อดังย่านบรรทัดทอง ที่ไม่ว่าจะแวะไปเวลาไหนก็คึกคักตลอด เพราะมีตัวเลือกหลากหลาย และรสชาติอาหารที่อร่อยไม่แพ้ใครอย่าง ยำปลาแซลมอน เมนูที่ถูกใจวัยรุ่น หมูกรอบ ที่หนังพองมันน้อยสุดๆ หรือจะเป็นเมนูเด็ดมื้อดึกอย่าง มาม่าหน้ากรรเชียงปูรวม ที่ให้คุณเต็มอิ่มสุดๆ กับเส้นมาม่า 4 ห่อ ไข่ดิบ 4 ฟอง และเครื่องที่จัดเต็มทุกอย่าง
3. ร้านบ้านนวล ร้านอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติดีเยี่ยม บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนทานข้าวบ้านเพื่อน ทำให้ร้านนี้มีคิวแน่นตลอด จนต้องจองโต๊ะกันข้ามเดือน ตั้งอยู่ในซอยสามเสน 2 โดยมีเมนูสุดฮิท ห้ามพลาดอย่าง กุ้งผัดมันกุ้ง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ปูจ๋า ต้มส้มปลาเต๋าเต้ย น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น
4. ร้านเรือนไทยกุ้งเผา ร้านอาหารทะเลประจำอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งเผาไซซ์ใหญ่ ผ่าครึ่งซีกย่างบนเตาถ่าน เนื้อกุ้งสดหวาน สุกกำลังดี ที่มาพร้อมกับมันไหลเยิ้ม ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
5. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็กป้าใหญ่ ร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่โด่งดังทั้งในหมู่คนไทย และชาวต่างชาติ ของอร่อยหายาก เพราะมีจำหน่ายตามฤดูกาลหรือปีละ 4 เดือนเท่านั้น โดยข้าวเหนียวมูนของร้านนี้หอมมันหวานกำลังดี และไม่ผสมแป้งแม้แต่น้อย เป็นสูตรที่ได้รับการสืบทอดกันมาอย่างยาวนานถึง 3 ชั่วอายุคน กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้ที่คัดสรรมาอย่างดี ส่งผลให้ข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้หอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์ โดยสามารถตามรอยความอร่อยนี้ได้ที่ถนนสันติภาพข้างร้านสหยางทอง
6. ร้านแดงแหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนามอันเลืองชื่อ ที่มีประวัติความอร่อยอันยาวนานกว่า 50 ปี อาหารขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้นแหนมเนืองอีกหนึ่งของดีประจำจังหวัดหนองคาย จนได้รับขนานนามว่าหากใครไปหนองคาย แต่ไม่ได้แวะทานแหนมเนืองที่ร้านแดงแหนมเนือง ถือว่าไปไม่ถึงหนองคาย
7. ร้านฮอนโมโน (Honmono) ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี สดใหม่ เหมือนไปกินที่ตลาดปลา เมนูแนะนำจึงหนีไม่พ้น ซูชิ และเมนูที่ชื่อขึ้นต้นด้วย “Honmono” ส่วนการเดินทางไปชิมก็สะดวก เนื่องจากทางร้านได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 9 สาขาทั่วกรุงเทพฯ
8. ร้านโคคอตฟาร์มโรสต์แอนด์ไวน์เนอรี่ (Cocotte Farm Roast & Winery) สเตคเฮาส์แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ในโครงการ 39 บูเลอวาร์ด แต่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเหมือนทานอาหารอยู่ในฟาร์มชนบทประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยตัวเลือกเนื้อเกรดพรีเมียมอันหลากหลาย ที่ผ่านการใส่ใจ และเทคนิคการปรุงรสพิเศษด้วยเตารมควันชั้นดี พร้อมดูแลและคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วโลกโดยเชฟชาวฝรั่งเศสมากประสบการณ์
9. ร้านโทบีส์ (Toby's) ร้านอาหารออสซีสุดฮิทในซอยสุขุมวิท 38 ก่อตั้งโดยหนุ่มสาวผู้เคยใช้ชีวิตในประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รวบรวมเมนูอาหารเช้า-เย็น ขนมหวาน และเครื่องดื่มสไตล์ออสเตรเลีย ไว้ในที่เดียว ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง
10. ร้านลิมอนเชลโล (Pizzeria Limoncello) ร้านพิซซาอิตาเลียน ขึ้นชื่อติดอันดับย่านสุขุมวิท ที่คงรสชาติต้นตำรับพิซซาบางกรอบ จากเมือง Napoli และ Caprio นับ 10 หน้า เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ พิซซาลิมอนเชลโล ที่มีเห็ดแชมปิญองสด จากนิวซีแลนด์ และชีสกอร์กอนโซลาเข้มข้น นอกจากพิซซา ทางร้านยังมีเมนูให้ลูกค้าเลือกสรรอีกมากมาย