ระเบียงรถใหม่
เผยโฉม MG Cyberster พวงมาลัยขวา

หากจำกันได้ MG Cyberster เคยเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบคันจริงในงาน Motor Expo 2021 พร้อมเปิดรับจองภายใต้แคมเปญ MG Cyberster Prestige Reservation ไปแล้ว โดยให้ลูกค้าสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอีกด้วย โดย MG Cyberster เป็นรถสปอร์ท EV สมรรถนะสูง และเป็นรุ่นแรกของค่ายที่หวนกลับมาทำตลาดรถกลุ่มนี้อีกครั้ง และเมื่อเดือนที่แล้ว ในงาน Auto Shanghai 2023 MG ได้เผยโฉมดีไซจ์นรุ่นขายจริง Pre-Production ของ MG Cyberster ล่าสุด MG เผยคันในเวอร์ชันพวงมาลัยขวาแบบ Pre-Production ที่สำนักงาน MG ในเมือง Marylebone กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
MG Cyberster เป็นรถต้นแบบที่พัฒนาโดย MG Advanced Design Center ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก MGB Roer ในอดีต โดดเด่นด้วยดีไซจ์นสุดล้ำ และประตูแบบปีกนก ไฟหน้า LED Projector แบบ Laser Belt กระจังหน้าเรียวยาวพร้อมตรา MG กันชนหน้าทรงสปอร์ท บริเวณกระจังหน้า และแผงกันชนหน้า ได้รับการออกแบบด้วยดีไซจ์นแบบ “Wind Hunter”
เส้นด้านข้างของตัวรถบริเวณใต้กรอบกระจก มีดีไซจ์นแบบ “Leopard Jump Shoulder Line” ที่มุ่งเน้นให้เห็นรูปร่างอันแข็งแกร่ง
ด้านท้ายของ MG Cyberster ถูกออกแบบในสไตล์ Kammback Design โดยท้ายจะมีลักษณะลาดตัดสั้น และส่วนโค้งด้านหลังตัวรถที่ยกขึ้นเล็กน้อยเป็น Duck Tail ช่วยให้ด้านหลังของรถดูโดดเด่น
สวยงามล้ำสมัย ล้ออัลลอยลาย Hacker Blade ขนาด และมิติตัวถังมีความยาว 4,535 มม. ความกว้าง 1,913 มม. ความสูง 1,329 มม. และระยะฐานล้อ 2,690 มม. ขุมพลังไฟฟ้าในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ให้กำลังรวมสูงสุด 314 แรงม้า
รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ให้กำลังรวมสูงสุด 544 แรงม้า ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 193-200 กม./ชม.
แบทเตอรีเป็นแบบ NMC ผลิตโดย UABS บริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC และ CATL สามารถวิ่งไกลสุด 800 กม./การไฟชาร์จ 1 ครั้ง MG Cyberster จะมีกำหนดเปิดเผยโฉมคันจริง และจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2024