ธุรกิจ
Nissan คว้ารางวัล Best CSR Contribution จาก สรยท.

Nissan ประเทศไทย รับรางวัล Best CSR Contribution จาก สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ในพิธีมอบรางวัล Thailand Car of The Year 2024 สะท้อนความมุ่งมั่นของ Nissan (นิสสัน) ที่มีต่อสังคมไทย ผ่านการดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือสังคมที่ Nissan ทำมาตลอด 71 ปีที่ผ่านมา รวมถึงการร่วมมือกับผู้จำหน่าย Nissan ในการช่วยเหลือฟื้นฟูเมือง และความเป็นอยู่ของประชาชนในจังหวัดเชียงรายหลังอุทกภัยครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของจังหวัดเชียงราย
Nissan ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด ล่าสุดได้ร่วมมือกับผู้จำหน่าย Nissan ในภาคเหนือ โดยนำทีมพนักงาน Nissan ภาคเหนือร่วมฟื้นฟู ทำความสะอาด และนำของใช้จำเป็นบริจาคให้แก่โรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน มิตรภาพที่ 169 ใน อ. แม่สาย จังหวัดเชียงราย และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมใจช่วยชาวเชียงรายฟื้นฟูเมือง และความเป็นอยู่หลังน้ำท่วมครั้งใหญ่ให้คืนกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด
น้ำใจจาก Nissan สู่ชาวเมืองเชียงราย เริ่มต้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดอุทกภัยใหม่ๆ จนถึงช่วงที่น้ำลด โดยบริษัท แองเจิลเวย์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ Nissan จังหวัดเชียงราย ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียว กัน ได้มีกิจกรรมช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนหลายด้าน อาทิ การมอบสิ่งของจำเป็น เช่น น้ำดื่ม อาหารแห้ง ยารักษาโรค และสิ่งของอื่นๆ ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวัน อีกทั้งมีการเปิดรับบริจาคขวดน้ำ สำหรับใช้บรรจุน้ำยาทำความสะอาดพื้นเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่บ้านที่ถูกน้ำท่วม รวมถึงใช้ศูนย์บริการ Nissan บางแห่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราว เพื่อเป็นจุดบริการส่งอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ และยังเปิดพื้นที่ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนนำรถยนต์ หรือจักรยานยนต์มาฝากจอดหนีน้ำท่วมได้
โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน Nissan ประเทศไทย และ Nissan อาเซียน ยังนำทีมพนักงาน Nissan ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายด้วยตนเอง ร่วมกับผู้บริหารของแองเจิลเวย์ฯ นำสิ่งของจำเป็นในการยังชีพไปบริจาคให้แก่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย พร้อมกับจัดคาราวาน Nissan Navara (นิสสัน นาวารา) ลุยโคลนเข้าไปมอบของใช้จำเป็นจากบริษัทฯ และจากการร่วมบริจาคของพนักงาน Nissan อาทิ อุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐาน รวมถึงถุงยังชีพ ให้แก่โรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน มิตรภาพที่ 169 ใน อ. แม่สาย จังหวัดเชียง ราย เพื่อร่วมฟื้นฟูชุมชน และช่วยให้นักเรียนได้กลับเข้ามาเรียนอย่างต่อเนื่องให้ได้เร็วที่สุด
นอกจากนี้ ยังจัดแคมเปญ “มอบความห่วงใย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม” ดูแลครอบครัว Nissan ทุกรุ่น มอบส่วนลดสูงสุด 30 % สำหรับค่าอะไหล่ เคมีภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่น และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ พร้อมฟรีค่าบริการยกรถ ไปยังศูนย์บริการ Nissan ที่ใกล้ที่สุด สำหรับการซ่อมแซมรถยนต์ Nissan ของลูกค้าที่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2567