ธุรกิจ
Toyota มอบทุนนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Toyota ขับเคลื่อนไทยให้ยั่งยืน สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 53Highlight
สุรภูมิ อุดมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 53 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณาจารย์ และคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมแสดงความยินดี
ตลอดระยะเวลากว่า 53 ปี บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย ภายใต้แนวคิด “Toyota Giving ขับเคลื่อนไทยให้ยั่งยืน” โดยมุ่งสนับสนุนการเรียนรู้ และเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่สามารถก้าวสู่อนาคตได้อย่างมั่นคง พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคม และประเทศชาติ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคเทคโนโลยีและนวัตกรรม การศึกษาเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาศักยภาพ และเปิดมุมมองการเรียนรู้ใหม่ๆ Toyota (โตโยตา) จึงมอบทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมเยาวชนที่มีความมุ่งมั่นให้ได้ต่อยอดความรู้ พัฒนาทักษะ และก้าวสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพที่พร้อมสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมในอนาคต
นับตั้งแต่ปี 2516 จนถึงปัจจุบัน Toyota ได้ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสิ้น 1,639 ทุน คิดเป็นมูลค่ารวม 23,442,000 บาท สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการร่วมสร้างโอกาสทางการศึกษา และพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยอย่างยั่งยืน
โดยในปีการศึกษา 2568 บริษัทฯ ได้มอบทุนการศึกษา จำนวน 12 ทุน รวมมูลค่า 960,000 บาท/ปี ให้แก่นิสิตจาก 7 คณะ ได้แก่
1. คณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 3 ทุน
2. คณะอักษรศาสตร์ จำนวน 2 ทุน
3. คณะเศรษฐศาสตร์ จำนวน 2 ทุน
4. คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 ทุน
5. คณะรัฐศาสตร์ จำนวน 1 ทุน
6. คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จำนวน 1 ทุน
7. คณะศิลปกรรมศาสตร์ จำนวน 1 ทุน


