ไฟจากแสงอาทิตย์เป็นแค่พลังงานเสริม
การผลิตกระแสไฟฟ้านั้น กำลังไฟจะแปรผันไปตามสภาพอากาศ เป็นแนวคิดที่ช่วยเพิ่มระยะการเดินทางด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องอาศัยแหล่งจ่ายไฟจากภายนอก แต่ไม่ได้เป็นแหล่งพลังงานหลัก เพราะปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ยังเป็นแค่ส่วนเสริม
ในแนวคิดนี้สามารถใช้งานได้ระดับหนึ่ง แต่ในอนาคตข้างหน้าเมื่อแผงโซลาร์เซลล์มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เราจะได้เห็นรถพลังงานไฟฟ้าที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เองจากพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีความสามารถในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้เพียงพอกับการใช้งานจริง แนวคิดนี้ช่างเหมาะกับประเทศเมืองร้อนอย่างบ้านเราจริงๆ
SION มีแผนผลิตช่วงครึ่งหลังปี 2523
ในส่วนของ CONTINENTAL นั้นได้ร่วมกับ SONO MOTORS ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสามารถชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้ ในชื่อว่า SION มีแผนที่จะผลิตในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 ทาง CONTINENTAL ENGINEERING SERVICE (CES) เป็นผู้ให้บริการด้านการพัฒนาภายในบริษัทเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนสำหรับค่าย SONO MOTORS ตัวอย่างเช่น ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) และระบบปฏิบัติการในการควบคุมการทำงานของมอเตอร์ขับเคลื่อน การควบคุม และการจัดสรรพลังงาน การควบคุมกำลังไฟในการชาร์จ และการบริหารจัดการระบบระบายความร้อนของระบบส่งกำลัง โดยเฉพาะระบบ ADAS แบบกำหนดเอง รวมถึงกล้องมัลทิฟังค์ชัน เรดาร์ระยะไกล และกล้องมองหลัง ชุดควบคุมความสะดวกสบาย ซอฟท์แวร์สำหรับชุดควบคุมกลางสำหรับระบบส่งกำลัง (ชุดควบคุมยานพาหนะ VEHICLE CONTROL UNIT) ซอฟท์แวร์สำหรับการควบคุมสภาพอากาศ และการจัดการความร้อนของมอเตอร์ไฟฟ้า, ระบบสตาร์ท และสตาร์ทแบบพาสซีฟ และปุ่มสตาร์ท/สตอพ เทคโนโลยีหลายอย่างของ CONTINENTAL ได้ช่วยให้บรรลุเป้าหมายสำคัญในระหว่างการพัฒนาเพื่อดำเนินการวิเคราะห์ภัยคุกคาม และการประเมินความเสี่ยง (TARA) 
