ธุรกิจ
ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ปฯ เดินหน้าเต็มพิกัด...จัด Big Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ 9 วันเต็ม

จรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2018 หรือ Big Motor Sale 2018 เผยว่า “ปีนี้ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้ให้บริการด้านยานยนต์ทั้งหลายอย่างอบอุ่น เป็นการยืนยันถึงสัญญาณที่ดีในตลาดยานยนต์ประเทศไทยซึ่งหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ประมาณการไว้ว่าจะสามารถทำตัวเลขการผลิตและจำหน่าย รถยนต์-รถจักรยานยนต์ ทั้งเพื่อการจำหน่ายในประเทศและส่งออกได้เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้พื้นที่จัดแสดงถูกจองเต็มทั้ง 6 ฮอลล์ (Hall EH 101-106) ซึ่งปีนี้มีผู้ประกอบการค่ายรถ 24 บแรนด์ ได้แก่ Aston Martin Audi Bentley BMW Ford Honda Hyundai Isuzu Jaguar Kia Land Rover Mazda Mercedes-Benz MG Mini Mitsubishi Nissan Porsche Rolls-Royce Subaru Suzuki Tata Toyota Volvo และค่ายรถมอเตอร์ไซค์บิกไบค์อีก 20 บแรนด์ ได้แก่ Aprilia Benelli BMW Ducati Hanway Harley-Davidson Honda Husqvarna Kawasaki Moto Guzzi Piaggio Peugeot Ryuka Royal Enfield Scomadi Stallions Suzuki Triumph Vespa Yamaha ที่จะนำรถเข้ามาร่วมจำหน่าย รวมทั้งจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในงานนี้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์ในการกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงตลาดซบเซา ด้วยยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นจากเวลาปกติ และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สามารถบรรลุถึงตัวเลขการจำหน่ายรถยนต์ปี 2561 รวมยอดส่งออก ตามเป้าหมายที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) ตั้งไว้ที่ 2,000,000 คันได้ โดยมีการคาดการณ์ว่าน่าจะไปถึงตัวเลขดังกล่าวได้อย่างแน่นอน
พร้อมกันนี้ยังได้เพิ่มเซคชันใหม่ “Show My Big” รถที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษเหนือธรรมดา พร้อมเชิญชวนทุกท่านร่วมรับฟังการเสวนาเทคนิคยานยนต์และสาระน่ารู้ในการเลือกซื้อเลือกใช้รถยนต์และมอเตอร์ไซค์ จากทีมเทคนิคกองบรรณาธิการ ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ปฯ กิจกรรมสาธิตด้านความปลอดภัย ด้านสิ่งแวดล้อม การแสดงและความบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งจากความพร้อมทุกๆ ด้านของการจัดงาน รวมถึงการพร้อมใจกันเข้าร่วมมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติจากผู้ประกอบการรถยนต์และมอเตอร์ไซค์อย่างเต็มที่ ทำให้มีความมั่นใจมากว่าจะสามารถสร้างยอดจำหน่ายเพิ่มเติมในช่วงกลางปีให้กับรถยนต์ รถอเนกประสงค์ และมอเตอร์ไซค์บิกไบค์ ถึง 35,000 คัน สร้างกระแสเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 35,000 ล้านบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมผลิตภัณฑ์และบริการที่เข้าร่วมจำหน่ายในงาน ไม่รวมเงินลงทุนในด้านสถานที่ การตกแต่ง การจัดเตรียมต่างๆ ทั้งของผู้จัด คือ ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ปฯ และในส่วนของผู้ประกอบการบแรนด์ต่างๆ ส่วนจำนวนประชาชนผู้เข้าชมงานและเลือกซื้อรถคันใหม่ที่จัดพโรโมชันต่างๆ มีประมาณการไว้ราว 1,300,000 คน เลยทีเดียว”
โดยในปีนี้ Big Motor Sale 2018 ตอกย้ำแนวคิด “เปิดโลกยานยนต์สรรสร้าง” เพื่อสื่อให้เห็นโลกปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาการของยานยนต์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไฮไลท์ในงานหลักๆ คือ การนำเสนอพโรโมชันที่ดึงดูดใจแบบ “จัดหนักจัดเต็ม” ที่ทุกค่ายรถต่างระดมมาเพื่อจูงใจผู้บริโภค ความไว้วางใจจากค่ายรถยนต์ชั้นนำที่เลือกให้งาน Big Motor Sale เป็นเวทีของการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่หลากรุ่น และการมอบรางวัล Big Best Car และ Big Best BigBike of The Year 2017-2018 เพื่อแสดงถึงจุดดีเด่นยอดเยี่ยมของรถยนต์และมอเตอร์ไซค์บิกไบค์ ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่คิดจะซื้อรถยนต์คันใหม่ในงานที่เชื่อได้ว่าจะต้องคุ้มค่าจริงๆ ในวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม ศกนี้
สำหรับประชาชนผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 18-26 สิงหาคม ศกนี้ รวม 9 วัน แบบจัดเต็ม ! พร้อมโบนัสพิเศษ สำหรับผู้เข้าชมงานทุกท่าน มีสิทธิ์ลุ้นโชคจากการซื้อบัตรเข้าชมงาน เพียง 100 บาท แต่ได้ลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ได้แก่ รถพิคอัพ Isuzu D-Max Hi-Lander 1.9 Ddi Blue Power รุ่น Z-Prestige A/T จำนวน 1 รางวัล และมอเตอร์ไซค์ Yamaha MT-07 จำนวน 1 รางวัล เพื่อให้ทุกคนได้รถดี คุ้มค่า ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

