ธุรกิจ
สิทธิผล วีแคร์ จัดกิจกรรม "คืนฝันปันความสุขแด่น้องเกาะช้าง"

หากเอ่ยถึง อ. เกาะช้าง จ. ตราด นักท่องเที่ยวหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่นับเป็นที่ตั้งของ “เกาะช้าง” แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแห่งสำคัญในแถบตะวันออกที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ด้วยสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ประกอบกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเล จึงทำให้เศรษฐกิจบนเกาะช้างเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ถึงกระนั้นน้อยคนนักที่จะรู้ว่าในทำเลทองที่เจริญแห่งนี้
ยังมีสถานศึกษาขนาดเล็กที่ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน, เครื่องอุปโภคบริโภค อีกทั้งรอความช่วยเหลือในด้านต่างๆ อยู่อีกจำนวนไม่น้อย อาทิ มูลนิธิเพื่อนการศึกษา Cambodian Kids Care Center และโรงเรียนบ้านบางเบ้า ซึ่งเป็นสถานที่ให้วิชาความรู้แก่ลูกหลานชาวประมง หรือแม้กระทั่งเด็กกัมพูชาที่พ่อแม่มาประกอบอาชีพอยู่บนเกาะ
ด้วยเหตุนี้กลุ่มสิทธิผลวีแคร์ จึงเล็งเห็นความสำคัญ และพร้อมเดินหน้าตอบแทนสังคม โดยการสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ ด้านการศึกษา โดยได้เดินทางไปยังจุดหมายแรกที่มูลนิธิเพื่อนการศึกษา Cambodian Kids Care Center บ้านคลองพร้าว มอบเครื่องบริโภค อาทิ ข้าวสาร, ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ขนมปังปี๊บ ฯลฯ เพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันให้แก่มูลนิธิฯ โดยมี อภิพันธุ์ อุบลม่วง ปธ.มูลนิธิฯ รวมไปถึงตำแหน่งคุณครูคนเก่งของมูลนิธิฯ เป็นตัวแทนรับมอบความห่วงใยก่อนจะนำสิ่งเหล่านี้ไปเติมเต็มความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่น้องๆ ชาวกัมพูชากว่า 40 ชีวิตที่เล่าเรียนอยู่ที่นี่
“จุดเริ่มต้นของมูลนิธิเพื่อนการศึกษา Cambodian Kids Care Center เกิดจากการที่เราได้เห็นชะตากรรมของเด็กกัมพูชาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านสลัมใกล้กับหมู่บ้านคลองพร้าว เกาะช้าง เด็กๆ มักจะถูกทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพังโดยไม่มีผู้ดูแลในขณะที่พ่อแม่ของพวกเขาไปทำงาน จึงได้มีการจัดตั้งมูลนิธิขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การศึกษาขั้นพื้นฐานทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ, อาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย” อภิพันธุ์ กล่าวทิ้งท้าย
หลังจากอิ่มเอมใจกันไปได้ครึ่งทางแล้ว บอสใหญ่ ทนง ลี้อิสสระนุกูล ในฐานะประธานกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ ก็ได้นำเหล่าคณะจิตอาสาเดินทางไปตอบแทนสังคมกันต่อ ณ โรงเรียนบ้านบางเบ้า ต. เกาะช้างใต้ ซึ่งตัวโรงเรียนตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเป็นระยะทางถึง 35 กิโลเมตร เปิดสอนลูกหลานชาวประมงเกาะช้างกว่าร้อยชีวิต โดยมีตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษา ความน่ารักสดใสของเด็กๆ สร้างความประทับใจให้ทีมงานเป็นอย่างมาก ทุกคนต่างวิ่งมาช่วยขนสิ่งของลงจากรถอย่างขยันขันแข็ง ก่อนที่
พุธสดี พึ่งผล ตัวแทนรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมคณะอาจารย์ จะเป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของ อันประกอบไปด้วยเครื่องบริโภคต่างๆ, ชุดคอมพิวเตอร์เพื่อการเรียนรู้ รวมถึงอุปกรณ์กีฬาประเภทฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ตะกร้อ และแฮนด์บอล สำหรับให้เด็กๆ ได้มีโอกาสออกกำลังกายเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ ส่งเสริมให้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดีควบคู่กับการมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงในเวลาเดียวกัน 

