ชื่อ Z06 ชื่อแพคเกจสมรรถนะสูงที่ใช้กับ Corvette เจเนอเรชันที่ 2 ในปี 2507 จนมาถึงเจเนอเรชันที่ 5 จนมาถึง Corvette Z06 ใหม่ ซึ่งมีพลังเพิ่มขึ้น และมีการอัพเกรดแชสซีส์ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อเอาชนะ Porsche 911 หรือ BMW M4 CSL ในสนามแข่งให้ได้
Chevrolet Corvette รหัสตัวถัง C8 รุ่น Z06 มีการออกแบบชุดกันชนหน้าให้ดุดันมากขึ้น โดยมีเขี้ยว 2 ชิ้นในด้านหน้า และช่องดักลม 3 ช่องที่ยื่นลึกเข้าไปด้านใน ชุดไฟหน้าของ Z06 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง บังโคลนข้างถูกขยายออกเพื่อรองรับฐานล้อที่กว้างขึ้น
ได้เปลี่ยนไปใช้ล้อใหม่ โดยด้านหน้าขนาด 20 นิ้ว และขนาด 21 นิ้วในด้านหลัง ใช้ยาง Michelin Cup 2 ทั้งยังมีล้อคาร์บอนไฟเบอร์ให้เลือกเพิ่ม ตัวถัง C8 ถูกเพิ่มขนาดช่องดักลมเพื่อระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ดีขึ้น รวมถึงการขยายแผงหม้อน้ำระบายความร้อน เพื่อรองรับกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้นจากเวอร์ชันปกติ
ฝาครอบเครื่องยนต์ของรุ่น Z06 ถูกปรับให้รองรับการใช้งานในสนามแข่ง โดยออกแบบให้มีเนื้อที่ภายในมากขึ้น เพื่อการระบายความร้อนที่ดีกว่า พร้อมติดตั้งสปอยเลอร์ท้ายขนาดใหญ่ ให้เลือก 2 ตำแหน่ง เพื่อเลือกระดับแรงกดมาก หรือน้อยตามต้องการ
เครื่องยนต์ในรุ่น Z06 ใช้เครื่องยนต์ วี 8 สูบ ความจุ 5.5 ลิตร มีพละกำลัง 670 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 63.5 กก.-ม. โดยเป็นเครื่องยนต์ วี 8 สูบ จากโรงงานให้พละกำลังสูงสุด นอกจากนั้นยังใช้อ่างน้ำมันเครื่องเหมือนกันกับตัวแข่ง C08-R
พลังจากเครื่องยนต์ถูกส่งผ่านระบบส่งกำลัง 8 จังหวะคลัทช์คู่ ทำให้ Z06 สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ใน 2.6 วินาที ทั้งยังมีความเร็วตีนปลายเร็วขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยการปรับปรุงระบบอากาศพลศาสตร์จนสามารถทำความเร็วได้ถึง 313.8 กม./ชม.

