SsangYong ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงเจ้าของกิจการไปสู่กลุ่ม KG Group ซึ่งในอนาคตอาจเปลี่ยนชื่อเป็น KG Mobility ในการเปิดตัว Torres EVX ทางออนไลน์ยังใช้ชื่อ SsangYong อยู่ แต่ที่น่าสังเกต คือภายนอกตัวรถไม่มีโลโก SsangYong ให้เห็นเลย
SsangYong Torres EVX ใหม่แตกต่างไปจาก Torres เครื่องยนต์สันดาปภายในเล็กน้อย เนื่องจากใช้ Platform และตัวถังร่วมกันในเวอร์ชันรถไฟฟ้า โดยเปลี่ยนแปลงส่วนหน้า เปลี่ยนชุดไฟหน้าเป็นแถบไฟแอลอีดี และกระจังหน้าแบ่งเป็น 6 ช่อง สไตล์เดียวกับ Jeep และปรับเปลี่ยนรูปทรงกันชนใหม่
ภายในห้องโดยสาร ปรับเปลี่ยน โดยใช้จอแสดงผล 2 จอคู่ จัดระเบียบปุ่มควบคุมใหม่ให้มีความเรียบง่าย ส่วนพวงมาลัยยังเป็นของ Torres รุ่นเครื่องยนต์เบนซินที่นำมาใช้ในเวอร์ชันรถไฟฟ้าด้วย
SsangYong Torres เดิมใช้ Platform ร่วมกันกับ SsangYong Korando ที่มีขนาดเดียวกัน น่าจะได้รับเทคโนโลยี e-Motion จากรถไฟฟ้าคันแรกของบริษัทด้วย ทั้งการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าในด้านหน้า ใช้แบทเตอรีขนาด 61.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะเดินทาง 340 กม.
ราคายังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อเทียบกับ Korando e-Motion ราคาประมาณ 1.23 ล้านบาท เมื่อ Torres EVX มีขนาดใหญ่กว่าวางตลาด น่าจะมีราคาระดับ 1.64 ล้านบาท และยังไม่แน่นอนว่าจะใช้ชื่อ Brand อะไร
บทความแนะนำ

