ข่าวจากออสเตรเลีย ระบุว่า Hyundai Elexio ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดกลาง เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่ออุดช่องว่างระหว่าง Kona Electric และ Ioniq 5 เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก Tesla Model Y ซึ่งกำลังทำยอดขายได้ดีมาก
Hyundai Elexio วางตลาดออสเตรเลียด้วยเกรด Elite ที่ใช้ระบบส่งกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้กำลัง 160 กิโลวัตต์/217 แรงม้า แบทเตอรีขนาด 88 กิโลวัตต์ชั่วโมง ระยะเดินทาง 546 กิโลเมตร แต่ที่วางจำหน่ายในประเทศจีน มีรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ชับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลัง 233 กิโลวัตต์/317 แรงม้า
Hyundai Elexio มีขนาดตัวรถอยู่ระหว่าง Kona และ Ioniq 5 ด้วยมิติ ยาว/กว้าง/สูง ที่ 4,615 มม./1,875 มม./1,673 มม. ระยะห่างระหว่างฐานล้อหน้า-หลัง 2,750 มม. และมีความสูงเท่ากับ Kia EV5
ห้องโดยสารมีจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 27 นิ้ว บริเวณกึ่งกลางแผงแดชบอร์ด พร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายได้ 2 เครื่อง, มีช่องเก็บของหลายตำแหน่ง รวมทั้งช่องเก็บของแบบฝาสไลด์ สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว
Hyundai Elexio ผลิตในประเทศจีน ที่โรงงาน Beijing Hyundai โดยเป็นรถไฟฟ้าแบรนด์แรกจากเกาหลีใต้ที่ผลิตในประเทศจีน เพื่อทดแทนการนำเข้าที่ต้องเสียภาษีอัตราสูงมาก
บทความแนะนำ

