ระเบียงรถใหม่
Volvo ปล่อยทีเซอร์ XC40 EV รถไฟฟ้าคันแรกของค่าย

Volvo ได้เลือก XC40 เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย โดยมีแผนเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม นี้
ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) คันแรกของ Volvo Car Group เพราะพวกเขาได้เปิดตัว Polestar 2 ไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้น ยังมีบแรนด์ Lynk & CO ของผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง Geely ที่นำพแลทฟอร์มแบบ CMA ซึ่งใช้ร่วมกับ Volvo XC40 ไปทำตลาดในประเทศจีนด้วย
Malin Ekholm หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของ Volvo Cars กล่าวว่า
"การออกแบบรถยนต์ Volvo ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้า หรือเครื่องยนต์สันดาป ยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก และ XC40 EV เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดที่เราเคยสร้างมา พื้นฐานของความปลอดภัยสำหรับรถคันนี้ จะเหมือนกับ Volvo คันอื่นๆ ที่ถูกออกแบบให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารมากที่สุด"
Volvo ยังกล่าวอีกว่า รถพลังงานไฟฟ้าคันนี้จะมาพร้อมกับพแลทฟอร์มระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) platform
"พแลทฟอร์ม ADAS เป็นระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย ประกอบด้วย เรดาร์ และเซนเซอร์อุลทราโซนิค สามารถพัฒนาต่อยอดไปได้อีกไกล เพื่อวางรากฐานสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติในอนาคต"
โดยแบทเตอรีถูกออกแบบและติดตั้งบริเวณพื้นของห้องโดยสาร ระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลัง เพื่อกระจายน้ำหนักหน้า/หลังให้สมดุลที่สุด ช่วยทำให้ขับขี่ดีขึ้นเพราะมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยโครงนิรภัยอลูมิเนียมห่อหุ้มป้องกันแบทเตอรี ช่วยการกระจายแรงปะทะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

บทความแนะนำ

