New Honda City 2026
รีวิวลองขับ Chery Q รถ EV แฮทช์แบคน่ารัก ราคา 449,900-519,900 บาท ออพชันครบเกินคาด
Denza Z9GT พรีเมียมแวกอน 3 มอเตอร์ความแรงระดับไฮเพอร์คาร์
Mazda6e รถไฟฟ้าญี่ปุ่น เหนือดีพอ ก็ดีเอนเอ Mazda
Honda Super-ONE รถไฟฟ้าตะมุตะมิ ราคาเร้า 9.9 แสน ปีนี้มาแค่ 30 คัน
Honda Super-One หรือ Baby Type-R สายซิ่งตัวจิ๋ว จากเมืองปลาดิบ
Geely Starray EM-R ครั้งแรกกับ EX5 REEV
วิริยะประกันภัยฯ มอบศาลาเพื่อสาธารณประโยชน์
Geely เปิดตัว Starray EM-R ครั้งแรกของโลก
PTT Station โปรโมชันเติมเอง ลด 1 บาท/ลิตร
VIVO X300 Ultra
Sony Xperia 1 VIII คิดต่าง...สวนกระแส ทำให้แฟนๆ หลงรัก
OPPO Find X9 Ultra
อัพเดท ชุด Sim Racing นำเข้าไทย งบหลักหมื่น-ล้าน l Think Of Sim
บุกสำนัก AIR OF GOD พลิกโฉมช่วงล่างรถคลาสสิค โหลดเตี้ย สะใจ !
Yangwang U9 Xtrem แรงจัด พละกำลังมหาศาล 3,000 แรงม้า !
“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” ปิดฉากแล้ว ยอดขายรถรวมเฉียด 40,000 คัน รถเก๋งเล็กขายดี รถเอสยูวี รถหรู จักรยานยนต์ คึกคัก ผู้ชมทะลัก 1.5 ล้านคน เม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 5 หมื่นล้าน
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” เปิดเผยว่า งานปีนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยแรงสนับสนุนจาก บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนผู้เข้าชมงาน และสื่อมวลชนทุกแขนง
"ยอดขายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ภายในงานรวม 44,740 คัน ลดลงจากปีก่อน 16.2 % มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้ง ปัจจัยภายนอกประเทศ เช่น สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ สงครามการค้า และปัจจัยภายในประเทศ เช่น การปรับขึ้นอัตราภาษีที่ดิน รวมถึงภาษีรถจักรยานยนต์อัตราใหม่คิดตามค่าการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งจะเริ่มวันที่ 1 มกราคม 2563 ส่งผลให้ประชาชนใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ส่วนยอดผู้เข้าชมงาน ยังได้รับความสนใจจากประชาชนตามเป้าที่ตั้งไว้"
สำหรับยอดขายรถยนต์จาก 34 ผู้ผลิต มีจำนวนทั้งสิ้น 37,489 คัน ลดลงจากปีก่อน 15.2 % จากข้อมูลของผู้ร่วมกิจกรรม “ซื้อรถ...ชิงรถ” พบว่า รถยนต์ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุด 6 อันดับแรก ได้แก่ Honda, Toyota, Mitsubishi, Mazda, MG และ Nissan ปีนี้รถเก๋งได้รับความสนใจสูงสุด มีสัดส่วนยอดขาย 45.5 % มากกว่าปีก่อน (38.9 %) แบ่งเป็นเก๋งซีดาน 29.2 % แฮทช์แบค 12.6 % และเก๋งประเภทอื่น 3.7 % โดย 5 อันดับแรก ได้แก่ Honda City, Nissan Almera, Honda Civic, Mazda 2 และ Toyota Yaris
รถกิจกรรมกลางแจ้ง (SUV) มีสัดส่วน 33.4 % ลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย (34.3 %) 5 อันดับแรก ได้แก่ Mitsubishi Pajero Sport, MG ZS, MG HS, Ford Everest, และ Toyota Fortuner
รถกระบะมีสัดส่วน 14.5 % ลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย (17.2 %) 5 อันดับแรก ได้แก่ Isuzu D-Max, Toyota Revo, Ford Ranger, Mitsubishi Triton และ Nissan Navara
ส่วนรถหรู มียอดขายรวม 4,181 คัน โดย 5 บแรนด์ ที่ได้รับความสนใจสูงสุด ได้แก่ BMW, Mercedes-Benz, Volvo, Porsche และ Audi
รถจักรยานยนต์จาก 26 ผู้ผลิต ยอดขายรวม 7,251 คัน ลดลงจากเป้าที่ตั้งไว้เล็กน้อย จากข้อมูลของผู้ร่วมกิจกรรม “ซื้อมอเตอร์ไซด์...ชิงบิกไบค์” พบกว่า รถจักรยานยนต์ ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ Honda, Yamaha, Kawasaki, Harley-Davidson และ GPX
ราคาเฉลี่ยของรถที่ขายได้ในงาน 1,251,743 บาท และราคาเฉลี่ยของรถจักรยานยนต์ 265,860 บาท เงินหมุนเวียนภายในงานราว 50,000 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานจำนวน 1,510,307 คน ใกล้เคียงปีก่อน (1,534,961)
บทความแนะนำ
Toyota แนะนำรถโดยสารอเนกประสงค์ Coaster
MINI Millennium Auto เปิดตัวแคมเปญ The Ultimate Urban Escape
Lamina คว้ารารงวัล แบรนด์ยอดนิยมสูงสุดอันดับ 1
Toyota ส่ง Hilux Travo ลุย AXCR 2026
Motor Expo 2026 พร้อม ! มีอะไรรออยู่เพียบ ! | ลุงใจดี...มีเรื่องเล่า EP.118
MOTOR EXPO 2026 โน่น นี่ นั่น สารพันยานยนต์
มหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง 2026 งานแสดงรถยนต์ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มพื้นที่กว่าหนึ่งเท่าตัว...
Follow Motor Expo Club Network