ข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่ารถ BMW 3-Series รหัส E21 ปี 1982 ของคู่พ่อลูก สามารถคว้าอันดับ 1 ในงาน Hot Wheels Legends Tour ซึ่งจัดในสหราชอาณาจักร จากนั้นจะไปประกวดรอบสุดท้ายของยุโรป เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับโลก Global Grand Finale อีกครั้ง รถที่ได้รางวัลจะถูกผลิตเป็นรถโมเดลไดแคสต์ (การฉีดขึ้นรูปเพื่อให้ได้รายละเอียด) สเกล 1:64 จากนั้นจึงส่งจำหน่ายไปทั่วโลก
รถแข่ง BMW E21 ของคู่พ่อ และลูก Paul และ Ethan Foster จากเอสเซกซ์ ได้อันดับ 1 จากรถที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วสหราชอาณาจักรจำนวนมากกว่า 200 คัน รถคันนี้ใช้เวลาสร้างถึง 14 ปี ภายนอกพ่นด้วยลวดลายสีม่วง, สีแดง และน้ำเงิน เหมือนรถแข่ง BMW ทัวริงคาร์ในยุค 80-90
ด้านหน้าของ BMW E21 ติดตั้งสพลิทเตอร์, ด้านข้างมีชุดคิทโป่งล้อไฟเบอร์กลาสขนาดใหญ่, ยางหลังขนาด 345/35-15 นิ้ว, ท่อไอเสียออกข้าง, ดิฟฟิวเซอร์วัสดุอัลลอย ด้านหลังมีปีกดักลมของแท้จากรถแข่งกรุ๊พ 5 ใช้แผ่นปีกคาร์บอนไฟเบอร์ ยังมีส่วนอื่นที่มองไม่เห็น ทั้งเพลาขับจากรถแข่ง DTM, ชุดเกียร์ Getrag, ชุดเฟืองลิมิเทดสลิพ Quaife, ชุดคอยล์โอเวอร์จาก GAZ และระบบเบรค Wilwood
ใต้ฝากระโปรงเป็นเครื่องยนต์ Rover แบบ วี 8 สูบ ความจุ 5.0 ลิตร ให้กำลัง 313 กิโลวัตต์/420 แรงม้า ป้อนไอดีสูบใครสูบมันแบบ 8 ลิ้น (ITB) ของ Jenvey ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 900 กิโลกรัม