รถไฟฟ้าสายพันธุ์มังกร ผลิตภัณฑ์ของ GEELY AUTO ซึ่งอยู่ในอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของ ZHEJIANG GEELY HOLDING GROUP บริษัทมหาชนที่ก่อตั้งเมื่อปี 1994 ปัจจุบันมีสินค้ากลุ่มยานยนต์อยู่ในเครือข่ายมากมาย อาทิ GEELY (จีลี)-GEELY GALAXY (จีลี กาแลกซี)-GEELY GEOMETRY (จีลี จีโอเมทรี)-GEELY RADAR (จีลี เรดาร์)-ZEEKR (ซีเคอร์)-LYNK & CO (ลิงค์ แอนด์ โค) รวมถึงบแรนด์ที่ไม่ใช่รถจีน ได้แก่ VOLVO (โวลโว)-LOTUS (โลทัส)-PROTON (ปโรตอน)-POLESTAR (โพลสตาร์)-SMART (สมาร์ท) ส่วนมุมมองของทีมนักออกแบบของเราต่อ GEELY EX2 (จีลี อีเอกซ์ 2) จะเป็นไปในทิศทางใด เชิญติดตาม
ภัทรกิติ์ : เป็นรถที่นำการออกแบบหลายอย่างที่โดดเด่นของ SMART บแรนด์ในอาณัติมาใช้ แต่มีการปรับการออกแบบ และการประกอบ เพื่อให้มีความย่อมเยา แต่ก็ยังลงตัวสบายตา รถคันจริงดูทะมัดทะแมง กว้างขวาง ดีไซจ์นที่ดู UNISEX ผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงก็ตรงใจ โทนสีการออกแบบดูนุ่มนวล สัดส่วนของตัวรถลงตัว ทั้งที่เมื่อมองจากภายนอกจะดูคันเล็ก แต่ความจริงไม่เล็กเลย
อภิชาติ : รถไฟฟ้ารุ่นเล็กกะทัดรัด โดดเด่นด้วยความน่ารัก ผมชอบแนวเส้นสายด้านหลังที่มีการใช้แผ่นดำด้านมาเสริมบุคลิกให้ตัวรถ พร้อมกับแก้ปัญหาความหนาที่มุมมองจากด้านข้าง ด้วยการใช้แผ่นกราฟิคสีดำ ด้านล่างมีโครเมียมเสริมความเรียบเข้าไป เน้นความเป็นออร์แกนิคเชพ ส่วนโอเวอร์เฟนเดอร์ก็มีเส้นสายทำให้มีมิติ ไฟหน้าตามแบบสมัยนิยม แต่ก็ลงตัวดี การแบ่งส่วนหลังคาด้วยการใช้คู่สีทูโทนทำได้ดี ไฟท้ายสมส่วน
ภัทรกิติ์ : ภายในมีความล้ำสมัย เน้นสีสัน แต่วัสดุที่ใช้น่าจะเลอะง่าย รวมไปถึงชิ้นส่วนที่มีการประดับลวดลายกราฟิคฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ยังไม่ค่อยเข้าตาเท่าไร ผมมองว่าการเลือกชิ้นส่วนอาจจะยังไม่ค่อยลงตัว
อภิชาติ : ภายในมาแบบยูนิเวอร์แซล ที่สามารถปรับให้เป็นทั้งรถพวงมาลัยซ้าย หรือขวาก็ได้ ปุ่มทุกช่องมีความมีนีมอล มีความเรียบ และสีสันภายในโดดเด่น
ภัทรกิติ์ : เป็นรถไฟฟ้าอีกคันหนึ่งที่มีความกลมกล่อม กำลังดูดี กว้างพอใช้ สมรรถนะพอไหว และการขับขี่ที่ทำได้ดี เลี้ยวง่ายสไตล์รถเล็ก คล้ายกับแนวคิดของบแรนด์ SMART ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง มีพละกำลังพอดีๆ เหมาะกับคนที่มองหาความประหยัด แต่ได้ประโยชน์ใช้สอย ยังมีบางจุดที่ต้องปรับปรุงอีกเล็กน้อย
อภิชาติ : รถคันนี้ทำได้ดีในหลายองค์ประกอบ เน้นเป็นรถใช้งานในเมือง ฟีเจอร์ให้มากกว่ารถญี่ปุ่นทุกคันที่อยู่ในกลุ่มราคาใกล้เคียงกัน รวมถึงการออกแบบ ผมเชื่อว่าคนชอบจะเป็นกลุ่มผู้หญิงขับรถ แล้วอยากได้อะไรใหม่ๆ ใช้งานง่าย ซึ่งตอบโจทย์แน่นอน

