New Honda City 2026
ทดลองขับ ORA 5 HEV แมวยักษ์ไฮบริดม้าเยอะ ขับไกลกว่า 1,000 กม.
ทดสอบยางสายลุย Continental CrossContact A/T² กับกิจกรรมสุดท้าทายใน Continental Driving Experience 2026 !
BYD Sealion 5 DM-i ไฟฟ้า 100 % อยู่ได้ทั้งวัน
เปิดราคา Changan Nevo Q05 ที่ 599,900-679,900 บาท เจาะสเปค และความคุ้มค่าโดยรวมกัน
เผยโฉม Mercedes-Benz S-Class รุ่นใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย ! ในงาน 140 Years of Innovation
มาอย่างไว Honda City โฉมใหม่ ! ดีไซจ์นสปอร์ทยิ่งขึ้น ทั้งซีดาน และแฮทข์แบค ! (ยังไม่เผยราคาตอนนี้)
Ford รุกแคมเปญ Ready Set Ford
วิริยะประกันภัยฯ จัดกอล์ฟกระชับสัมพันธ์
Fast Auto Show Thailand 2026 จัดประชุมเตรียมความพร้อม
VIVO X300 Ultra
Sony Xperia 1 VIII คิดต่าง...สวนกระแส ทำให้แฟนๆ หลงรัก
OPPO Find X9 Ultra
ส่องยานแม่จากอนาคต ! EXEED X-CONCEPT
รูทไม่ลับ ! สาย Adventure ขับ Buggy ลุยเขายายเที่ยง
โคตรมัน ! สนามดริฟท์สำหรับทุกวัย จ่ายสบาย 2 แบงค์แดง Bangsaen Drift Station
Highlight สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ US Environmental Protection Agency (EPA) ได้ประกาศข้อกำหนดใหม่ มีผลบังคับใช้เดือนกุมภาพันธ์ 2569 โดยยกเลิกการให้เครดิท (คะแนนพิเศษ) กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ซึ่งจะได้คะแนนพิเศษเมื่อมีการติดตั้งระบบช่วยประหยัดเชื้อเพลิง รวมถึงระบบ Auto Start/Stop ที่แม้สามารถลดความสิ้นเปลืองได้จริง แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางให้ผ่านข้อกำหนดเรื่องนี้
ข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า รัฐบาลกลางสหรัฐฯ ประกาศยกเลิกการให้คะแนนพิเศษสำหรับบริษัทผู้ผลิตที่ติดตั้งระบบ Auto Start/Stop ซึ่งเป็นระบบที่สร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้รถ
สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ US Environmental Protection Agency (EPA) กล่าวว่าการพิจารณาของรัฐบาลกลางครั้งนี้ เป็นการยกเลิกมาตรฐานด้านมลพิษของรถยนต์หลายอย่าง ซึ่งรวมระบบ Auto Start/Stop
การทำงานของระบบ Auto Start/Stop ช่วยให้รถแต่ละรุ่นสามารถบรรลุถึงค่าความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่รัฐบาลกลางกำหนดไว้ โดยจะดับเครื่องยนต์เมื่อรถยนต์หยุดสนิท และสตาร์ทเครื่องอีกครั้งเมื่อรถคนขับปล่อยเบรค และเหยียบคันเร่ง ซึ่งสามารถลดความสิ้นเปลืองขณะรถจอดติดในสภาพการจราจรหนาแน่น ทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในสภาพรถติด
EPA ได้ประกาศข้อกำหนดใหม่ มีผลบังคับใช้เดือนกุมภาพันธ์ 2569 โดยยกเลิกการให้เครดิท (คะแนนพิเศษ) กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ซึ่งจะได้คะแนนพิเศษเมื่อมีการติดตั้งระบบช่วยประหยัดเชื้อเพลิง รวมถึงระบบ Auto Start/Stop ที่แม้สามารถลดความสิ้นเปลืองได้จริง แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางให้ผ่านข้อกำหนดเรื่องนี้
เดิมระบบ Auto Start/Stop ถือเป็นการจำกัดทางเลือกของผู้บริโภค ทั้งเป็นต้นเหตุของอันตราย และทำให้เกิดรายจ่ายแฝงจำนวนหลายล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเข้าใจว่าระบบนี้เป็นหัวใจของการแก้ไขการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ จนต้องยกเลิกไปในที่สุด
อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนี้ไม่ได้ถูกแบนอย่างเป็นทางการ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สามารถติดตั้งระบบ Auto Start/Stop ได้ตามความต้องการ และผู้บริโภคสามารถเลือกติดตั้งเป็นออพชันได้
บทความแนะนำ
Jeep จะใช้ฐานการผลิตในเอเชีย เพื่อผลิตจำหน่ายทั่วโลก
Gerneral Motors ถูกปรับโดยรัฐแคลิฟอร์เนียจากการแอบขายข้อมูลความลับของลูกค้า
HWA Evo R ตัวแข่งทางเรียบในร่าง Mercedes-Benz 190E 2.5-16 Evo II
Lotus Emira 420 Sport ร้อนแรงเต็มพิกัด
รัฐบาลกลางสหรัฐฯ ยกเลิกการให้เครดิทกับบริษัทผู้ผลิตที่ติดตั้งระบบ Auto Start/Stop
Lamborghini เปิดตัว Temerario
ก่อนซื้อรถยนต์ต้องรู้อะไรบ้าง ?
Follow Motor Expo Club Network