ขณะนี้มีข่าวระบุว่า ผู้ผลิตทั้ง 3 ราย กำลังพัฒนารถสปอร์ทเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบ ความจุ 1.0 ลิตร mild hybrid วางกลางลำ ให้กำลัง 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 20.4 กก.-ม. โดยเน้นเรื่องสมรรถนะ แต่ใช้เชื้อเพลิงน้อยลง
รถสปอร์ทเครื่องวางกลางลำคันนี้ มีตัวเลขแรงม้าสูงสุดไม่น่าประทับใจนัก แต่จากน้ำหนักตัว 1.000 กก. ซึ่งใกล้เคียงกับ Mazda MX-5 รุ่นพื้นฐาน เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 15.3 กก.-ม. แต่มีมิติใหญ่กว่าทั้ง MX-5 และ MR2 เจเนอเรชันที่ 3 โดยมีความยาวตัวรถ 4,200 มม. กว้าง 1,720 มม. และสูง 1,220 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,550 มม.
Suzuki รับผิดชอบด้านการพัฒนาเครื่องยนต์ ระบบรองรับด้านหน้าได้มาจาก Yaris รุ่นปัจจุบัน รูปทรงตัวรถได้รับแรงบันดาลในจาก Daihatsu Copen ซึ่งต่างจากรถแนวคิดที่เห็นก่อนหน้านี้ แต่ที่แน่ๆ คือ จะเป็นรถสปอร์ท 2 ที่นั่ง วางตลาดด้วย Brand ของToyota อย่างแน่นอน
รถสปอร์ทเครื่องวางกลางลำคันใหม่จะมีราคาระหว่าง 2.2-2.8 ล้านเยน (ประมาณ 5.6-7.1 แสนบาท) ขึ้นอยู่กับระดับและออพชัน แม้เป็นเพียงข่าวลือ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ารถสปอร์ทใหม่จะผลิตออกมาไม่ต่างไปจากนี้

