ธุรกิจ
MG กวาดยอดขาย 3 ไตรมาส 18,065 คัน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย กวาดยอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงปัจจุบันกว่า 18,065 คัน พร้อมพา New MG4 Electric (เอมจี 4 อีเลคทริค) ใหม่ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำยอดจดทะเบียนในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าตลอดไตรมาส 3 (เดือนกรกฎาคม-กันยายน)
พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า MG สร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่เติบโตกว่า 40 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน คิดเป็นยอดขายทั้งหมดกว่า 18,065 คัน (คิดจากเดือนมกราคม-กันยายน 2568) โดยยานยนต์ไฟฟ้ามีสัดส่วนสูงกว่า 75 % ไฮไลท์สำคัญในไตรมาสนี้ คือ กลยุทธ์การตลาดให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น ถึง 4 รุ่น ได้แก่
New MG4 Electric สามารถครองตำแหน่งอันดับ 1
นอกจากนี้ New MG4 Electric สามารถครองตำแหน่งอันดับ 1 ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยต่อเนื่อง 3 เดือน รวมยอดจดทะเบียนทั้งสิ้น 3,499 คัน ส่วนหนึ่งมาจากระบบขับเคลื่อนล้อหลังพร้อม Nebula Pure Electric Platform ทำให้รถมีสมรรถนะการขับขี่ที่สนุก ในขณะที่ยอดจดทะเบียนรวมในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 6,384 คันในไตรมาส 3 ตอกย้ำความเป็นกลุ่มผู้นำตลาด EV ของประเทศไทย ด้วยยานยนต์ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก พร้อมบริการหลังการขายที่ไว้ใจได้
“การเติบโตของ MG ในปีนี้สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ MG ซึ่งเกิดจากการให้ความสำคัญ ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ และเรื่องบริการหลังการขายเป็นพิเศษ เพราะเราอยากมอบความอุ่นใจระยะยาวให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านเครือข่ายศูนย์บริการครบวงจรกว่า 125 แห่งทั่วประเทศ ความพร้อมของอะไหล่ในคลัง และการรับประกัน แบทเตอรีแรงเคลื่อนสูง ชุดมอเตอร์ขับเคลื่อน และชุดควบคุมตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime Warranty) ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่ง MG ถือเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกตลาด EV ในประเทศไทย เรามุ่งมั่นในการส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก พร้อมบริการที่ครบวงจร และเข้าถึงง่ายเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในทุกการเดินทาง ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายของ MG เติบโตขึ้นกว่า 40 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และส่งผลให้ New MG4 Electric สามารถครองอันดับ 1 ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องตลอดไตรมาสที่ผ่านมา